CÁCH NẤU CANH BÚN TÀU ĐẬU HŨ - MÓN CANH CHAY ĐƠN GIẢN THANH ĐẠM

Chủ nhật, 07/04/2019, 03:50 GMT+7

Hãy đến với công thức nấu canh bún tàu đậu hũ nào !

Nguyên liệu :
  • 50g bún tàu khô, ngâm nước, cắt khúc
  • 80g mướp hương, cắt miếng vừa ăn.
  • 220g đậu hũ non, cắt miếng vừa ăn.
  • 40g nấm rơm, ngâm nước lạnh, cắt đôi.
  • 40g nấm đông cô tươi, ngâm nước lạnh, bỏ chân
  • 5g hành ba rô
  • 0,2 g tiêu xay
  • 1 lít (4 chén) nước
  • 16g Hạt nêm

Các bước thực hiện :

  • B1 Khi chọn thực phẩm, nên chọn những quả mướp hương nặng tay, cuống còn tươi và trên vỏ không có vết nám đen thì mướp mới tươi và không có sơ. Nấm rơm lưu ý chọn loại hình tròn, vẫn còn búp, không chọn loại đã nở to ra, nên chọn nấm rơm có màu đen sẽ ngon hơn loại màu trắng. Nấm hương chọn loại có mùi hương thuần khiết, mặt trên của dù nấm có màu vàng hay trắng đều là nấm hương an toàn không hoá chất; không chọn nấm ẩm ướt và có mùi lạ vì nấm có thể chứa độc.
  • B2 Sơ chế: Ngâm 50g bún tàu với 500ml nước lạnh cho bún mềm ra, nấu sôi 500ml nước rồi bỏ bún vào, cho vào nồi 1-2 muỗng súp dầu olive hoặc dầu ăn để cọng bún mượt mà và giòn lâu hơn, bún không bị nhũn ra trong khi nấu. Ăn thử một sợi bún thấy hơi sừng sực thì tắt bếp, đổ ra xả lại dưới vòi nước lạnh ngay, tới khi nguội hẳn thì cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Mướp hương gọt vỏ bằng dao bào rồi rửa với nước sạch và để ráo, cắt thành 4 phần rồi cắt miếng nhỏ cỡ ngón tay cái, để trong rổ riêng. Tàu hũ rửa sơ và cắt thành ô vuông cỡ 1 lóng tay là vừa ăn. Với nấm, sau khi cắt bỏ phần bẩn, chẻ đôi nếu nấm to hoặc giữ nguyên rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra xả lại bằng nước sạch. Hành boa rô thì bạn đem rửa và cắt cỡ 2cm. Mỗi loại để trong 1 tô sạch riêng.
  • B3 Chế biến canh bún tàu đậu hũ: Đun sôi 1 lít nước, có thể dùng sẵn nước trong bình thuỷ để nước sôi nhanh hơn. Sau đó cho nấm hương và nấm rơm đã sơ chế vào nấu sôi. Chờ trong 5 phút sau đó cho đậu hũ non và mướp hương vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị ¼ muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi sao cho vừa ăn và đảo đều tay cho gia vị tan đều vào nước dùng. Nấu thêm 5 phút nữa rồi cho hành boa rô đã cắt nhỏ vào và tắt bếp.
  • B4 Trang trí: Múc canh bún tàu đậu hũ ra tô hoặc chén. Rắc tiêu lên món ăn, có thể trang trí thêm vài sợi ngò rí, lát ớt vào để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng. Canh bún tàu đậu hũ thích hợp để ăn sáng, ăn nhẹ, ăn kiêng hoặc ăn chung với cơm trắng. Là món ăn giàu dinh dưỡng có thể thay thế món mặn hàng ngày. 

Tag :