Chứng Minh Lễ Hằng Thuận

Chủ nhật, 06/10/2019, 13:53 GMT+7

Sáng ngày 5/10/2019 (nhằm ngày 7/9/ năm Kỷ Hợi) chùa Diên Quang, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, tổ chức lễ Hằng Thuận kết duyên cho đôi bạn trẻ Ngô Trọng Đức: PD. Tịnh Đức sánh duyên cùng Lê Gia Linh: PD. Diệu Chi

Đúng 09h00, cô dâu và chú rể đã tác bạch cung thỉnh chư tôn thiền đức Tăng quang lâm Đại hùng Bảo điện chứng minh buổi lễ. Sau khi niêm hương bạch Phật cầu nguyện, đại diện hai gia đình đã dâng lời tác bạch cung thỉnh quý Ngài tác pháp, cử hành lễ. Đại diện chư Tôn đức chứng minh, Đại đức Thích Tâm Quán đã đáp lời thỉnh cầu của hai gia đình.

Tiếp theo đó, Đại đức Thích Tâm Quán đã thay mặt chư tôn đức Tăng có đôi lời nhắn nhủ đôi bạn trẻ trong ngày trọng đại này. Từ ý nghĩa về lễ hằng thuận, Đại đức giải thích hai chữ Hằng Thuận. Hằng là thường, là luôn luôn. Thuận là hòa thuận. Hòa thuận là gốc của an lạc, hạnh phúc. Gia đình nào luôn luôn hòa thuận là gia đình đó có hạnh phúc. Đồng thời, Đại đức đã chỉ cho cô dâu, chú rể cũng như toàn thể hội chúng thấy được muốn có hạnh phúc thực sự phải sống biết sống lục hòa theo lời Phật đã dạy:

Tại buổi lễ, cô dâu và chú rể đã thành tâm đảnh lễ tri ân Tam bảo, cha mẹ và đặc biệt đối nhau lễ bái nhằm thể hiện sự tôn trọng, tương kính lẫn nhau.

Tiếp đến một trong những tín vật không thể thiếu trong ngày trọng đại này đó là chiếc nhẫn cưới. Trong buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Quán đã thay mặt chư Tôn đức hiện diện tuyên đọc về ý nghĩa chiếc nhẫn. Tuy là một vật hứa hôn, song nó lại mang một giá trị lớn lao trong cuộc sống của đôi uyên ương ở hiện tại cũng như tương lai. Với ý nghĩa cao cả như vậy, trước sự chứng minh của chư tôn đức và quan viên hai họ, cô dâu và chú rể đã trao nhẫn cưới cho nhau, chính thức trở thành vợ chồng từ đây. Thay mặt chư tôn đức, Đại đức Thích Tâm Quán đã trao giấy chứng nhận lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ.

Trước khi trao cho nhau tín vật quan trọng này, cô dâu và chú rể đã đối trước chư Tôn đức và gia đình hai bên đọc lời phát nguyện xây dựng hạnh phúc gia đình dựa trên những lời Phật dạy trong kinh Thiện Sinh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận

Tag :