Chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 10

Thứ tư, 11/10/2017, 05:04 GMT+7
 
Buổi sáng là chương trình Thắp sáng niềm tin, ban tổ chức đã cung thỉnh Thượng tọa Thích Thái Hòa quang lâm giảng đường tham gia trực tiếp trả lời câu hỏi của quý Phật tử.

 
Nội dung câu hỏi kỳ 10:

 
Câu 1: Kính bạch quý thầy, con là một người mới biết đến Phật pháp, sự hiểu biết về đạo pháp còn cạn cợt. Con được nghe quý thầy giảng về vấn đề sinh tử, trong vòng 49 ngày sau khi chết thì người mất sẽ đi tái sinh, nhưng con thấy người đã mất lâu năm rồi mà khi đi gọi hồn thì vẫn thấy người đó nhập về và nói chuyện với người nhà hay những nhà ngoại cảm vẫn tiếp xúc được. Con có hỏi một số thầy thì được biết là những người đó chưa được siêu thoát. Kính bạch quý thầy, vậy người mất ấy tái sinh trong cảnh giới nào ạ? Và gia đình chúng con phải làm gì để người nhà được siêu thoát? Xin quý thầy cho lời khuyên để chúng con hiểu đúng về những người cõi âm và hành cho đúng chính pháp. A Di Đà Phật!

 
Câu 2: Kính bạch quý thầy, con là một người mới quy y Tam bảo, gia đình chúng con rất cung kính với quý thầy và thỉnh thoảng chúng con có thỉnh quý thầy về thăm nhà. Gia đình con cũng có nhân duyên được là chỗ đi lại của nhiều quý thầy mỗi khi đi công việc thường ghé về nghỉ ngơi. Vừa rồi có một quý thầy ghé nhà con và nghỉ lại, sau đó thầy nói nhà con có ma ở trong nhà và điều đó khiến cho gia đình làm ăn không được thuận. Thầy dạy nếu muốn làm ăn tốt thì phải lập đàn cắt kết thì mới làm ăn tốt được và ma đó mới tha cho nhà con. Con kính bạch quý thầy cho chúng con biết điều đó có đúng hay không? gia đình con có nên làm như vậy không ạ? Nam Mô A Di Đà Phật!

 
Ngay sau chương trình là thời khóa công phu kinh hành niệm Phật như thường lệ của quý Phật tử. Tất cả đều hướng tâm thành vào những câu kinh, tiếng niệm Phật để cho cõi lòng được thanh thản, thư thái, được chìm đắm trong không gian thanh tịnh của chốn thiền môn sau biết bao lo toan, bộn bề của cuộc sống thường nhật.

 
Buổi chiều, ban tổ chức tiếp tục cung thỉnh Thượng tọa Thích Giác Đăng và Thượng tọa Thích Thái Hòa cùng giao lưu và chia sẻ với quý Phật tử xoay quanh các vấn đề tu tập pháp môn tịnh độ.

 
Nội dung câu trả lời của chương trình kỳ 10, kính mời quý vị đón xem trong mục Pháp Âm, chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật trong thời gian sớm nhất.

 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tag :

Các tin khác


Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: open(/tmp/sess_7612c07450be50ad54dd9de3a3e0b7df, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in /home/chuadien/domains/chuadienquang.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616

Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct () in /home/chuadien/domains/chuadienquang.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616