Chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 11

Thứ tư, 11/10/2017, 05:05 GMT+7
 
Ban tổ chức đã cung thỉnh Thượng tọa Thích Thanh Ân – Chánh VP Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại Hà Nội, Trụ trì chùa Phổ Quang - Thường Tín - Hà Nội  quang lâm đạo tràng, tham dự và giao lưu với quý Phật tử trong chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 11.
 
Câu hỏi Thắp sáng niềm tin kỳ 11 như sau:
 
Câu1

Kính bạch quý thầy cho chúng con được biết là hiện nay có một số người ăn mặc như nhà sư đi bán hương và đi đến các nhà dân để kêu gọi cúng dàng, công đức làm chùa, còn xem vận hạn cho các gia đình và kêu chúng con phải đưa tiền để các thầy, cô làm lễ cho và khi hỏi chùa ở đâu thì được nói ở chùa A và B nhưng khi chúng con đến nơi thì không có ai tên như vậy. Con kính bạch quý thầy những người đi làm như vậy là sư thật hay sư giả và làm như vậy có đúng với lời Phật dạy hay không ạ? Khi gặp những người như vậy thì chúng con phải làm sao? Kính mong quý thầy cho con lời khuyên để chúng con hành xử cho đúng. 
 
Phật tử Phúc Đạt - TP. Hải Dương
 
Câu 2
Kính bạch quý thầy! Con là một người mới đi chùa theo Phật, trước kia con đi theo bên tứ phủ. Con đi theo tứ phủ rất là tốn kém, không dám chi tiêu mọi thứ chỉ tích tiền để đi hầu bóng, nhưng con thấy không đem lại lợi ích gì? Gần đây con ra chùa nghe quý thầy giảng để biết được chánh pháp, tâm con một lòng theo Phật và con có xin phép hai thầy cho con làm lễ giải đồng tại chùa. Nhưng con lại nghe mọi người nói đã đi theo bốn phủ rồi mà làm lễ giải đồng thì bị điên rồ, không thể cứu được. Con thực sự rất hoang mang. Kính mong quý thầy từ bi chỉ cho chúng con được rõ là có đúng như vậy không? Nam Mô A Di Đà Phật!
 
Phật tử Chu Thị Mận - Yên Phong - Bắc Ninh
 
Hơn một giờ đồng hồ diễn ra chương trình, quý Phật tử đã được lắng nghe Thượng tọa giải đáp thật cặn kẽ, mọi người cảm thấy vô cùng hoan hỷ.
 
Tiếp đó, vào buổi chiều là thời khóa công phu. Do trời mưa quá lớn nên ngày tu hôm nay quý Thầy bổn tự đã không hướng dẫn đại chúng kinh hành. Sau thời khóa niệm Phật, toàn thể đạo tràng đã được nghe đĩa của Pháp sư Tịnh Không giải thích rõ ràng về một tin đồn hiện đang làm khá nhiều người hoang mang, đó là việc có hay không ngày tận thế 12 - 12- 2021.
 
Cuối ngày tu, quý Thầy đã gửi tặng quý Phật tử một phần quà pháp bảo là đĩa VCD: "Yếu chỉ người tu tịnh độ" do chùa Diên Quang thực hiện và đĩa MP3 "Gậy Kim Cang hét".
 
Kính mời quý vị Phật tử vào chuyên mục http://chuadienquang.com.vn/phapam để theo dõi nội dung câu trả lời của chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 11. BBT chúng tôi sẽ cập nhập trong thời gian sớm nhất.
 
Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:
 
Chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 11
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Phật tử thọ trai
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thời khóa niệm Phật
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nghe đĩa của Pháp sư Tịnh Không
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tag :

Các tin khác


Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: open(/tmp/sess_687597083013ce918cd4283611d98dd6, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in /home/chuadien/domains/chuadienquang.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616

Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct () in /home/chuadien/domains/chuadienquang.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616