Chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 9

Thứ tư, 11/10/2017, 05:03 GMT+7
Chương trình Thắp sáng niềm tin là chương trình tu học định kỳ 2 tháng / lần của quý Phật tử tại chùa Diên Quang. Khởi nguồn từ những trăn trở của Thầy trụ trì về cách hiểu và thực hành sai lạc của Phật tử vào các vấn đề tâm linh đã tồn tại như một tiền lệ đã có từ lâu, chương trình đã được sáng lập nhằm tạo cơ hội cho mọi người hiểu rõ được cách thức hành trì sao cho đúng với tư tưởng Phật giáo thông qua các câu hỏi được gửi trực tiếp hay qua các lá thư của quý Phật tử gửi về chùa.

Chương trình đến nay đã được tổ chức đến kỳ thứ 9. Như một lớp học Phật pháp, cứ mỗi kỳ quý Phật tử lại được quý Thầy giải đáp thắc mắc chủ yếu xoay quanh các vấn đề diễn ra thường nhật như: cách thức trang trí ban thờ Phật, ban thờ gia tiên tại gia hay việc đúng/ sai với tập tục đốt vàng mã ( một thói quen mà có thể được gọi là tập quán của người dân miền Bắc ), hoặc như việc ăn chay hay ăn mặn cái nào tốt hơn, có nên đốt vàng mã cho người đã mất hay không? Có hay không việc “trùng tang” ? Thế nào là “duyên tiền định” ? Nếu trong gia quyến có người sắp hoặc đã lâm chung thì mình phải làm gì để tốt cho người đó?..vv..

Những câu hỏi rất đỗi gần gũi đó đều dần được quý Thầy giảng giải tận tình khiến quý Phật tử ai nấy khi tham gia chương trình đều cảm thấy vô cùng tâm phục. Vì sự lợi lạc thiết thực mà chương trình đem lại, cho nên “ Thắp sáng niềm tin” là một chương trình ngày càng được mọi người mong đợi và tán dương ủng hộ.

Tiếp ngay sau chương trình, buổi chiều cùng ngày như thường lệ là thời khóa công phu kinh hành niệm Phật. Tiếng niệm Phật ngân vang trầm hùng và tha thiết của tất cả như làm ấm cả không gian ảm đạm của tiết trời miền Bắc đang chuyển sang thu.

Khép lại một ngày tu an lạc, trước khi ra về mỗi người đều được quý Thầy gửi tặng phần quà Pháp bảo là đĩa VCD “Lễ khánh thành chùa An Hội – Thái Bình" do chùa Diên Quang thực hiện.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tag :

Các tin khác


Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: open(/tmp/sess_49fa127c7c42e54407679c03ad7478a8, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in /home/chuadien/domains/chuadienquang.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616

Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct () in /home/chuadien/domains/chuadienquang.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616