Cung nghênh đức Pháp sư KHANGSER RINPOCHE

Thứ tư, 11/10/2017, 05:07 GMT+7

Nhận lời thỉnh mời của Ban Phật giáo quốc tế TWGHPG Việt Nam, Ngài KHANGSER RINPOCHE đã tới thăm Việt Nam và có chuyến hoằng pháp ở các vùng miền của đất nước. Nhân dịp này, chư Tăng Phật tử chùa Diên Quang đã cung thỉnh Ngài tới thăm và có buổi tọa đàm giao lưu Phật pháp với toàn thể đạo tràng.

 

Đón tiếp phái đoàn có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Thanh Trung - ủy viên HĐTS TWGHPGVN, phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh; đại đức Thích Giới Thanh – trưởng ban kiểm soát BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, trưởng BTS GHPGVN huyện Quế Võ; đại đức Thích Tâm Quán – trưởng ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, trụ trì chùa Diên Quang; đại đức Thích Tâm Thành – phó thư ký kiêm chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An cùng quý chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh. Về phía chính quyền, có ông Chu Quang Hảo – phó ban tôn giáo tỉnh Bắc Ninh; Ông Nguyễn Đức Quang – chuyên viên phòng nội vụ huyện Quế Võ; Ông Nguyễn Đức Chung – phó chủ tịch UBND xã Việt Hùng cùng các ông bà lãnh đạo chính quyền các ban ngành đã đồng về tham dự.

 

Đón tiếp Ngài, đại diện GHPG VN tỉnh Bắc Ninh và đại diện chính quyền các cấp đã có đôi lời phát biểu thể hiện tinh thần hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ, đồng thời cũng gửi tặng những bó hoa tươi thắm tới phái đoàn.

 

Sau nghi lễ hành chính, buổi pháp đàm tiếp tục với sự giao lưu chia sẻ Phật pháp của đức Pháp sư với toàn thể đạo tràng. Xoay quanh các vấn đề về trì chú và niệm Phật, Pháp sư đã có những kiến giải để quý Phật tử hiểu rõ hơn về phương pháp tu học đúng đắn của người Phật tử tại gia.

 

Được biết, pháp sư KHANGSER RINPOCHE pháp tự là Tenzin Tsultrim Palden nghĩa là Pháp Trì Giới Hạnh Cát Tường. 27 tuổi ngài đã đậu bằng tiến sĩ Geshe Lharam, thủ khoa đứng đầu trong số năm ngàn tăng chúng ở tu viện Sera, miền nam Ấn Độ. 30 tuổi Ngài thi đậu với số điểm cao nhất bằng Tiến sĩ Phật giáo Mật Tông ở tu viện mật điển Gyuto. Hiện tại, ngài là một đại học giả, giảng sư của các tu viện lớn tại thủ đô Nepal và các trường đại học tu viện Tây Tạng tại miền nam Ấn Độ.

 

 

Một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tag :