Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Siêu Độ Hương Linh Thai Nhi

Thứ hai, 15/04/2019, 01:02 GMT+7

Những năm gần đây, tình trạng nạo phá thai ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Các bạn thanh thiếu niên vì thiếu sự hiểu biết về tâm sinh lý cũng như đạo lý nhân quả nên đã buông thả trong tình yêu và đời sống hôn nhân. Để rồi sau đó, nhiều bạn phải bỏ đi những hài nhi bé bỏng – máu thịt của mình và nhận lấy trái đắng trong cuộc đời. Thậm chí những dại dột, sai lầm đó khiến cho những ông bố, bà mẹ trẻ day dứt lương tâm đến suốt đời.

Chính vì lẽ đó, chùa Diên Quang, thôn Guột, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, tổ chức lễ cầu siêu các thai nhi sản nạn

Ngày 13-14/04/2019, chùa Diên Quang tổ chức pháp hội Từ Bi Thủy Sám cầu siêu cho các hương linh thai nhi sản nạn

Ban tổ chức đã cung thỉnh chư Tôn Đức trong ban Kinh Sư lên khai đàn Từ Bi Thủy Sám . Sau đó đại chúng tụng bộ kinh Từ Bi Thủy Sám

Buổi tối ngày 13/4/2019, quý Thầy đã tổ chức buổi thắp nến tưởng niệm, sám hối các hương linh thai nhi, cho những bậc cha mẹ đã vô tình hay cố ý chối bỏ đi sự sống của các thai nhi. Đại chúng đã được nghe tiếng lòng thai nhi sau đó chư tôn Đức đã hướng dẫn cho các Phật tử đọc lời sám hối của cha mẹ trước Tam Bảo cũng như với hương linh thai nhi. Cuối cùng là thời kinh cầu siêu độ cho các thai nhi.

Khóa lễ đã khép lại lúc 16h30 ngày 14/4/2019 để lại trong lòng mọi người cảm xúc an lạc nhẹ nhàng vì đã thấy được một phần tội lỗi của mình trong quá khứ.

Sau đây là những hình ảnh đã được ghi nhận: