Hành Hương Thăm Xá Lợi Phật Tại Miến Điện Myanmar Tiếp Lần 2

Thứ bảy, 08/06/2019, 12:17 GMT+7

Ngày 6/6/2019, đoàn tiếp tục chuyến hành hương đến thị trấn Thanlyin, TP.Yangon từng bị đô hộ bởi thực dân Bồ Đào Nha trong suốt thế kỷ thứ 16, nơi đây có ngôi Chùa Yele Phaya  trên sông nổi tiếng được xây dựng giữa dòng sông Thanlyin với truyền thuyết hết sức linh thiêng. và kỳ bí nằm ngự trị ngay giữa dòng sông hung dữ hàng ngàn năm. Tại đây Đại đức Thích Tâm Quán cùng hơn 70 Phật tử đã làm lễ niêm hương bạch Phật và tụng trú, cầu an cho thế giới hòa bình chúng sinh an lạc. Rời chùa Chùa Yele Phaya, đoàn đã đến ngôi chùa Việt Nam (Chùa Đại Phước) duy nhất được xây dựng trên mảnh đất Myanmar do sư Thích Thiện Ngọc trụ trì. Tại đây đoàn đã dâng hương bạch Phật và được nghe Đại đức Thích Thiện Ngọc chia sẻ những khó khăn khi xây dựng chùa trên nước bạn. Đại đức cũng mong Phật tử khi sang hành hương chiêm bái góp một phần công đức để ngôi Chánh Điện sớm được hoàn thành, để có chỗ mỗi khi Phật tử Việt Nam sang hành hương, chiêm bái lễ Phật.

Tạm biệt ngôi chùa Việt Nam trên mảnh đất Myanmar đoàn tiếp tục cuộc hành trình đến với ngôi chùa Swe Taw Myat hay "Chùa Phật quang tích" là một trong những nơi thờ phụng linh thiêng nhất hiện nay ở Yangon. Việc xây dựng được tài trợ bởi sự đóng góp của người Miến Điện và Phật tử từ khắp nơi trên thế giới. Chùa được xây dựng để cất giữ, thờ cúng di tích thiêng liêng của đức Phật, đó là một xá lợi răng của đức Phật.

Ngày 7/6/2019. Mặt trời vừa ló khỏi những hàng cây cũng là lúc đoàn bắt đầu cuộc hành trình đến ngôi chùa dát hơn 60 tấn vàng Shwedagon nổi tiếng linh thiêng bậc nhất Myanmar. Quần thể Chùa Vàng bao gồm 1.000 đơn thể chùa bao quanh toà tháp trung tâm, trong đó ngôi tháp cao nhất ở trung tâm được trang hoàng toàn bằng vàng ròng lộng lẫy vô cùng với hang  ngàn viên kim cương, hồng ngọc, bích ngọc và tuyệt vời hơn nữa là viên kim cương 76 carat cao nhất, lung linh nhất, tỏa sang nhất được đặt trên đỉnh ngọn tháp này cho thấy sự tôn trọng mà người dân Myanmar dành cho Phật giáo lớn đến nhường nào. Ngoài ra, bên trong còn có 72 ngôi chùa bằng đá có thờ tượng Phật bên trong. Hiện nay chùa còn được lưu truyền đang lưu giữ 4 báu vật đối với các tín đồ Phật giáo đó là cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, dụng cụ lọc nước của Phật Câu Na Hàm, mảnh áo của Phật Ca Diếp và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca.

Rời chùa vàng Shwedagon, đoàn tiếp tục cuộc hành trình tới bảo tàng Xá Lợi Phật Thone Wain. Tại đây đoàn đã được đích thân Đức Tăng Thống làm lễ cầu bình an trước khi kết thúc chuyến hành hương chiêm bái lễ Phật tại đất nước Myanmar.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận.

Tag :