Khóa Tu 2 Ngày Tháng 4

Chủ nhật, 02/06/2019, 20:04 GMT+7

Ngày 1 đến 2/6/2019 (nhằm ngày 28 đến 29/4 Kỷ Hợi) chùa Diên Quang, Xã Việt Hùng, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh do ĐĐ. Thích Tâm Quán trụ trì, hơn 200 Phật tử các đạo tràng đã về tham dự khóa tu 2 ngày, đây là khóa tu định kỳ hàng tháng được BTC mở ra dành cho quý Thiện nam Tín nữ có cơ hội trau dồi Phật pháp.

Trong khóa tu 2 ngày tháng 4, thầy Đạo Quang tiếp tục chia sẻ với Đại chúng bản kinh Địa Tạng với các chủ để: “Như Lai Tán Thán”, “Bồ-tát Phổ Quảng Thưa Hỏi” và “Lợi Ích Từ Sự Tôn Kính Bồ-tát Địa Tạng”. Thầy đã lần lượt trình bày để Đại chúng nhận thấy hạnh Địa Tạng, qua việc khen ngợi của đức Phật Thích-ca Mâu-ni. Đức Phật đã chỉ dạy về sự lợi ích từ sự tôn kính Bồ-tát Địa Tạng: “Đức Phật bảo Bồ-tát Phổ Quảng: trong đời sau như có người thiện nam, thiện nữ nào nghe được danh hiệu của Bồ-tát Địa Tạng, hoặc chắp tay, hoặc ngợi khen, hoặc đảnh lễ, hoặc luyến mộ, người đó sẽ qua khỏi tội khổ trong 30 kiếp”.  

Qua lời khen ngợi này, chúng ta thấy Việc lễ bái, ca tụng, ngưỡng mộ Bồ-tát Địa Tạng đó chính là ngưỡng mộ, lễ bái, ca tụng chính kiến và từ bi. Việc làm này mới chỉ là giai đoạn đầu của người học đạo hướng về học hỏi và tư duy về chính đạo. Công đức này giúp chúng ta dừng lại nhiều ác niệm và ác hạnh. Việc làm này chính là tu tập ba nghiệp thân, khẩu và ý. Cuối cùng thầy nhắn gửi với Đại chúng thông điệp về tu tập ba nghiệp: “Hãy suy tư cẩn thận, vì Tư tưởng sẽ biến thành Lời nói. Hãy Ăn nói cẩn thận, vì Lời nói sẽ biến thành Hành động. Hãy Hành xử cẩn thận, vì Hành động sẽ biến thành Thói quen. Hãy chú trọng Thói quen, vì chúng hình thành Nhân cách. Hãy chú trọng Nhân cách, vì nó hình thành Nghiệp lực. Và Nghiệp lực sẽ là cuộc đời của chúng ta”.

Sau những thời pháp thoại, đại chúng dùng cơm trong chánh niệm và đến với các thời khóa tu tập hàng ngày. Buổi chiều của ngày thứ 2 Đại đức Thích Tâm Quán trụ trì đã cùng đại chúng đọc tụng kinh Đức Phúc. Trước khi  ra về đại chúng đã được thầy chia sẻ sự tu học, kính mến đạo Phật và cuộc sống và con người Myanmar sau chuyến hành hương chiêm bái Miến Điện Myanmar. Ngày tu khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể mọi người.

Sau đây là một số hình ảnh của khóa tu

Tag :