Khóa Tu 2 Ngày Tháng 7 Kỷ Hợi

Thứ hai, 26/08/2019, 04:33 GMT+7

Ngày 24 đến 25/8/2019 (nhằm ngày 24 đến 25/7 năm Kỷ Hợi), hơn 300 Phật tử các đạo tràng đã về chùa Diên Quang, Xã Việt Hùng, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh do ĐĐ. Thích Tâm Quán trụ trì tham dự khóa tu 2 ngày, đây là khóa tu định kỳ hàng tháng được BTC mở ra dành cho quý Thiện nam Tín nữ có cơ hội trau dồi Phật pháp.

Trong khóa tu 2 ngày của tháng 7. Đại đức Thích Đạo Quang tiếp tục chia sẻ với Đại chúng về phẩm thứ sáu của bản kinh Địa Tạng, với các nội dung: “Siêu Độ Vong Linh” và “Thân Phận Cao Quí”.

Đại đức thưa với Đại chúng, xưa giờ người đời hiểu sai về tháng 7, nhiều người nhận định đây là “tháng cô hồn”. Từ đó, sinh ra quan điểm xui xẻo, ai làm ăn hay đi lại vào tháng này sẽ gặp những điều bất ổn, không an lành. Thầy khẳng định, tháng 7 là “tháng bồi công lập đức” không phải “tháng cô hồn”. Vì đó là tháng mà người con Phật nói riêng và tất cả người làm con nói chung, phải nghĩ nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, nỗ lực làm mọi việc lành, tụng kinh, niệm Phật, phóng sinh, bố thí, ăn chay… để hồi hướng cho cha mẹ hiện đời được thêm phước thêm thọ, tâm Bồ-đề thêm lớn; cha mẹ quá vãng trong bảy đời, nương nơi công đức lành đó mà phát tâm tỉnh giác, lìa chỗ tối tăm, khởi niệm từ bi, sinh về cõi lành. Mặc khác, tháng 7 được xem là tháng tốt đẹp, an lành nhất trong năm. Bởi trong tháng này có ngày mãn hạ tự tứ của mười phương Tăng – Ngày Phật hoan hỉ. Sau ba tháng thúc liễm thân tâm, tô bồi Giới – Định – Tuệ, đến rằm tháng 7, các Ngài dùng năng lượng tỉnh thức của việc tu hành phổ hóa khắp nhân gian… Cuối tháng 7 lại là ngày vía của đức Bồ-tát Địa Tạng. Đây là vị Bồ-tát thể hiện tinh thần hiếu đạo, hạnh nguyện sâu dày hóa độ chúng sinh không biết mệt mỏi. Từ đó, kết luận tháng 7 là tháng an lành, tốt đẹp nhất, là tháng tri ân báo ân của mọi người.

Sau những thời pháp thoại, đại chúng dùng cơm trong chánh niệm và đến với các thời khóa tu tập hàng ngày. Buổi chiều của ngày thứ 2 Đại đức Thích Tâm Quán trụ trì đã lên chia sẻ, về việc phóng sanh theo tinh thần của Phật giáo nhằm mục đích trưởng dưỡng tâm từ bi, chánh việc sát sinh đối với mọi loài chúng sinh. Thầy cũng thông qua với Đại chúng từ tháng sau trở đi cứ vào ngày thứ 2 của khóa tu là chúng ta đi chợ mua đồ phóng sinh trước khi vào khóa tu. Ngày tu đã khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể mọi người.

Sau đây là 1 số hình ảnh ghi nhận

 

 

 

Tag :

Các tin khác


Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: write failed: No space left on device (28) in /home/chuadien/domains/chuadienquang.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616

Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct () in /home/chuadien/domains/chuadienquang.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616