Khóa tu Nghệ thuật sống - Lần 3

Chủ nhật, 21/04/2019, 15:33 GMT+7

Ngày 21/04/2019 (nhằm ngày 17/03 năm Kỷ Hợi), tại Chùa Diên Quang, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra khóa tu "Nghệ thuật sống" lần thứ ba. Đây là khóa tu được ban tổ chức mở ra dành cho quý thiện nam, tín nữ, Phật tử có cơ hội ứng dụng Phật pháp vào đời sống hàng ngày.

Buổi sáng, quý Thầy đã hướng dẫn đại chúng nghi thức tác pháp yết ma tụng năm giới. Đại chúng được ôn tụng lại năm giới đã thọ và tự kiểm điểm trong một tháng qua mình có tinh tấn thực hành năm giới ấy hay không.

Sau đó, ban tổ chức đã cung thỉnh Thượng Tọa Thích Viên Trí - Phó ban giáo dục Phật Giáo - Phó viện trưởng học viện GHPGVN tại TP.Hồ Chí Minh, ban bố thời pháp thoại với chủ đề "Sống an lạc trong một ngày" tới đại chúng.

Bài pháp thoại nhằm chỉ ra cho các Phật tử thấy rõ và xa rời lối sống thiếu đạo đức, thiếu trí tuệ, sống vội vã, hưởng thụ mà không quan tâm đến người khác. Để có được cuộc sống an lạc, Phật tử phải luôn tỉnh thức trong hiện tại để tránh gây khổ đau cho mình và cho người, luôn yêu thương bằng tình thương bình đẳng. Phật tử không vội tin bất cứ điều gì cho dù là lời Đức Phật dạy, mà hãy áp dụng điều đó vào cuộc sống để thấy điều đó tạo ra hạnh phúc hay khổ đau. Qua đó Phật tử thấy biết đúng đắn về các pháp, đem lại an lạc cho mình và cho người.

Buổi chiều, Thượng Tọa dành thời gian để trả lời các câu hỏi và giải đáp các thắc mắc của các Phật tử xoay quanh đời sống tu tập hàng ngày.

Khóa tu khép lại lúc 16h30 với niềm hoan hỉ của tất cả mọi người.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tag :