Khóa tu - Nghệ thuật sống (lần thứ hai)

Chủ nhật, 24/03/2019, 14:45 GMT+7

Chiều tối ngày 23/3/2019 tới ngày 24/3/2019(nhằm ngày  18 - 19/2 Kỷ Hợi) Chùa Diên Quang, Xã Việt Hùng, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh, quý thiện nam, tín nữ, Phật tử các đạo tràng đã về tham dự khóa tu "Nghệ Thuật Sống" và dự pháp hội hoa đăng mừng vía Đức Quán Thế Âm. Đây là khóa tu được BTC mở ra dành cho quý Thiện nam Tín nữ có cơ hội ứng dụng Phật pháp vào cuộc sống hàng ngày.

Đêm hội hoa đăng mừng vía Đức Bồ Tát Quán thế âm được diễn ra vào tối ngày 18/2 năm Kỷ Hợi. Mở đầu buổi lễ là phần Niêm Hương Bạch Phật Đảnh lễ Tam Bảo sau đó đại chúng đã được nghe Đ.Đ Trụ Trì diễn đọc về công hạnh ban bố cứu khổ cửa Đức Bồ Tát Quán Thế Âm. Sau đó đại chúng cùng ngồi tịnh tâm quán nguyện đức hạnh của Ngài và nguyện học theo hạnh lắng nghe để thấu hiểu nỗi khổ niềm đau cảu mình và của người, từ đó có sự cảm thông và chia sẻ với đồng loại. Buổi lễ khép lại trong lòng hoan hỉ của những người con Phật hướng về Đức Bồ Tát Quán Thế Âm

 Sáng ngày 24/3/2019 Nhận lời thỉnh mời của Trụ Trì TT. Thích Viên Trí - Phó ban giáo dục Phật Giáo - Phó viện trưởng học viện GHPGVN tại TP. Hồ Chí Minh đã có thời pháp thoại với đại chúng qua chủ đề "Hạnh Phúc Gia Đình" Thượng tọa cho biết hạnh phúc gia đình được dựa trên quan hệ tôn trọng lẫn nhau, cũng như cần có sự cảm thông chia sẻ vả tấm lòng bao dung tha thứ thì mối quan hệ gia đình mới ấm êm hạnh phúc được. Thông qua bài giảng thầy đã chia sẻ về 7 loại vợ hoặc chồng mà chúng ta gặp trong cuộc sống hằng ngày thông qua kinh điển Đức Phật dậy.

Hạng thứ nhất: vợ (chồng) là kẻ sát nhân luôn sống mà ngoại tình không đức hạnh, dục lạc kiến đối phương đau thương trong cuộc sống hôn nhân

Hạng thứ hai: vợ (chồng) là kẻ ăn trộm luôn dùng tiền của gia đình để đánh bạc … ,tiêu sài hoang phí

Hạng thứ ba: vợ (chồng) là chủ nhân luôn đanh đá, dữ dẵn, hỗn láo, luôn luôn phải ra lệnh và làm chủ quát mắng

Hạng thứ tư: vợ (chồng) là mẹ luôn luôn săn sóc đối phương như đứa con

Hạng thứ năm: vợ (chồng) là chị luôn săn sóc đối phương như tình cảm chị em

Hạng thứ sáu: vợ (chồng) là người tình hoặc bạn luôn hâm nóng tình yêu như người mới yêu nhau và là bạn của nhau

Hạng thứ bảy: vợ (chồng) là người hầu luôn tận tụy, không giận, không tức tối với đối phương

Kết thúc buổi giảng thầy khuyên các phật tử nên tránh ba hạng đầu để được cuộc sống gia đình hạnh phúc và êm ấm và duy trì bốn hạng cuối.

Chiều cùng ngày thầy đã giải đáp tất cả các thắc mắc của Phật tử về bài giảng buổi sáng và các câu hỏi liên quan đến”Hạnh Phúc Gia Đình”.

Khóa tu đã khép lại lúc 16h cùng ngày với niềm hoan hỉ của tất cả mọi người

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

 

Tag :