NẤM NƯỚNG GIẤY BẠC – MÓN CHAY ĐÃI TIỆC NGON VÀ HẤP DẪN

Chủ nhật, 07/04/2019, 03:36 GMT+7
Bạn bối rối không biết nấu món Nấm Nướng Giấy Bạc như thế nào? hãy theo dõi công thức dưới đây nhé !

Nguyên liệu :

  • 100g nấm đùi gà
  • 100g nấm kim châm
  • 100g nấm đông cô
  • 100g nấm mỡ
  • 100g nấm bào ngư
  • 3 tai nấm mèo
  • 1 thìa súp hành tím băm
  • Nước tương và ớt sừng
  • Giấy bạc
  • Gia vị: Hạt nêm từ Nấm & Rong Biển, muối, đường, tiêu và dầu ăn

Các bước thực hiện :

  • B1 Đầu tiên, chúng ta cần rửa sạch hết tất cả nguyên liệu trước khi chế biến bất kỳ món ăn nào đi chăng nữa. Đối với các món ăn từ nấm thì cần chú ý ngâm qua nước muối để đảm bảo an toàn sức khỏe nhé. Hành tím thì chúng ta cần bóc sạch vỏ, rửa sạch và sau đó băm nhuyễn để dễ chế biến.
  • B2 Bước kế tiếp, chúng ta sẽ chế biến các loại nấm lần lượt như sau: Lấy nấm đùi gà rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Còn đối với nấm kim châm thì nên bỏ gốc và cũng rửa thật sạch qua với nước muối. Nấm đông cô tỉa đầu nấm cho đẹp và rửa sạch. Nấm mỡ cũng rửa sạch với ít muối và để nguyên. Còn nấm bào ngư cũng nên bỏ gốc, rửa sạch và cuối cùng là nấm mèo, chúng ta cần phải ngâm nấm mèo với nước để cho đến khi nấm nở ra thì chúng ta sẽ vò sạch rồi cắt nhỏ. Sau đó, chúng ta cho tất cả các loại nấm vào một tô lớn và riêng qua một bên.
  • B3 Tiếp theo, chúng ta sẽ lấy một tô lớn cho hành tím, tiêu xanh, dầu ăn, hạt nêm nấm và rong biển và gia vị khác rồi trộn đều hỗn hợp này với nhau, rồi sau đó tiếp tục cho hỗn hợp này vào tô nấm đã chuẩn bị sẵn lúc nãy. Sau đó, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
  • B4 Sau khi nấm đã thấm đều gia vị thì chúng ta bắt đầu cho nấm vào túi giấy bạc và gói kín lại.
  • B5 Bước tiếp theo, sau khi đã gói nấm trong giấy bạc kĩ lưỡng. Chúng ta sẽ dùng một lò than và bắt đầu đặt nấm lên và nướng khoảng 10 phút là được. Chúng ta cần lưu ý, nấm rất mau chín, không nên nướng quá lâu sẽ khiến nấm bị nhũn hoặc bị khét mất ngon
  • B6 Và cuối cùng, chúng ta chỉ cần lấy nấm đặt ra đĩa, dùng kéo cắt túi giấy bạc và thưởng thức. Chúng ta có thể ăn kèm món nấm nướng này với nước châm đã chuẩn bị hoặc tương và ớt cắt cho thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.

Tag :