Ngày Thứ 3 Của Khóa Tu Gieo Duyên Xuất Gia

Thứ năm, 08/08/2019, 13:53 GMT+7

Ngày thứ 3 của khóa tu Xuất gia gieo duyên lần đầu tiên. Đại chúng được cung đón Thượng tọa Thích Quảng Thiện quang lâm thuyết giảng.

Mở đầu buổi giảng, Thượng tọa giảng sư Thích Quảng Thiện chúc mừng Đại chúng đã phát tâm về chùa tham dự khóa tu Xuất gia gieo duyên này. Thầy nhắn gửi đến Đạo tràng, hãy trân trọng thời gian được sống chung với Đại chúng trong khóa tu, nhưng đòi hỏi mọi người cần phải nỗ tinh, tinh tấn thật nhiều.

Người học Phật, đầu tiên phải có niền tin chân thật vào tuệ giác của Đức Phật, trong đó tin có nhân quả, có nhân duyên. Mặc dù chúng ta chưa thấy nhân quả rõ ràng, nhưng với tuệ giác của Phật, Ngài thấy rất rõ ràng. Do đó, chúng ta phải tin chắc chắn vào nhân quả.

Điều thứ hai, chúng ta phải tin thật sự có luân hồi. Luân hồi là dòng chảy tiếp tục của nhân quả, dẫn đến tái sinh, để tiếp tục trả ân, trả oán, trả nợ nần với nhau. Nhờ có tin luân hồi, chúng ta mới nỗ lực tu tập, còn nếu không tin luân hồi, thì người ta chỉ lo hưởng thụ. Khi tin có nhân quả, có luân hồi, chúng ta phải làm các việc:

Đầu tiên, nỗ lực tu tập và làm các điều lành trong khả năng và điều kiện của mình. Nên biết rằng, chúng ta tu, mình làm lành thì mình hưởng thụ phước báo ấy; ngược lại, mình gây tạo, gieo trồng hạt giống bất thiện, chắc chắc chúng ta sẽ lãnh chịu quả báo đó.

Để đúc kết lại bài giảng, Thượng tọa khuyên chúng ta phải phát huy từ bi và trí tuệ. Đó là hai phạm trù của đời sống tu tập cho cả người tại gia và xuất gia. Khi có từ bi, thì mình sẽ mở rộng tấm lòng để bao dung, tha thứ. Còn khi có trí tuệ, mình sẽ biết được cái nào đúng, cái nào sai, lí giải được mọi vấn đề trong cuộc sống. Từ đó, mình sẽ không còn than oán, trách cứ bất kì ai.

Kết thúc buổi giảng Đại chúng đến với thời khóa tụng kinh Mục Liên Sám Pháp và những thời khóa tu tập trong ngày.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận

 

 

Tag :

Các tin khác


Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: write failed: No space left on device (28) in /home/chuadien/domains/chuadienquang.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616

Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct () in /home/chuadien/domains/chuadienquang.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616