CHUADIENQUANG.COM.VN - THÔN GUỘT - XÃ VIỆT HÙNG - HUYỆN QUẾ VÕ - TỈNH BẮC NINH
 
Giới thiệu
Thông báo
Tin Tức
Chương trình Thắp sáng niềm tin
Từ Thiện
Phật giáo và tuổi trẻ
Phật giáo và đời sống
Chương trình hiểu và thương
Chuyện cửa thiền
Sách hay
Thư viện hình ảnh
Văn học phật giáo
 
 Chương trình Thắp sáng niềm tin › Tin tức Cập nhật: 17/06/2013 
Gửi cho người thân In trang này
Khóa tu một ngày và chương trình “ Thắp sáng niềm tin” kỳ 13.
Chủ nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2013, nhằm ngày mùng 9 tháng 5 năm Quý Tỵ, như thường lệ mỗi tháng một lần, hàng ngàn phật tử từ khắp mọi nơi đã tề tựu về mái chùa Diên Quang để tham dự khóa tu học niệm Phật một ngày.
 

Trong kỳ này, ban tổ chức tiếp tục thực hiện chương trình Thắp Sáng Niềm Tin. Thông thường các chương trình thắp sáng niềm tin của các kỳ trước, ban tổ chức đều cung thỉnh quý giảng sư trả lời các câu hỏi của quý Phật tử đưa ra, qua đó giúp cho phật tử nhận biết rõ hơn về con đường tu học, các phương pháp, cách thức hóa giải những khổ đau và khó khăn trong cuộc sống. Nhưng ban tổ chức nhận thấy chỉ nghe vậy thôi chưa đủ, mà cần phải cho quý Phật tử tiếp xúc với thực tế để quý Phật tử có thêm niềm tin vào giáo Pháp của Phật để tinh tấn và mạnh mẽ hơn trên bước đường tu học.
 
Trong chương trình thắp sáng niềm tin kỳ 13 này, ban tổ chức đã mời đến một gia đình Phật tử đó là vợ chồng cô chú Phúc Hòa và Diệu Yến.Trước khi kết hôn cô và gia đình của mình theo đạo Thiên chúa giáo, ngược lại chú Phúc Hòa  xuất thân từ gia đình có truyền thống theo đạo Phật . Để đến được với nhau, hai người đã trải qua rất nhiều ngăn cản do sự khác biệt tôn giáo, những khó khăn do quy định khắt khe của đạo thiên chúa giáo, cô và gia đình đã yêu cầu chú thay đổi tín ngưỡng, theo đạo thiên chúa giáo để tiến tới hôn nhân. Sau rất nhiều cố gắng và sự khuyên nhủ của gia đình chú Phúc Hòa, cuối cùng hai người đã vượt qua rào cản để kết hôn với nhau và đạo của ai người nấy giữ. Tưởng chừng cuộc sống từ đây sẽ êm đẹp nhưng lần lượt những khó khăn xảy đến, đã có những lúc tưởng chừng như niềm tin tôn giáo không còn giữ vững được, nhưng nhờ vào sự biến chuyển vi diệu của đạo pháp, cô chú đã nhận ra một điều “ Tôn giáo tốt nhất là tôn giáo biến chúng ta thành con người tốt hơn. Tôn giáo tốt nhất là tôn giáo giúp chúng ta biết thương cảm hơn, biết theo lẽ phải hơn, biết từ bỏ hơn, dịu dàng hơn, nhân hậu hơn và có đạo đức hơn”. Và giờ đây, sau những năm cùng gia đình mình là những con chiên ngoan đạo, cô Diệu Yến và người thân đã quay đầu nương tựa về Phật Pháp, hộ trì Tam Bảo và đem chánh pháp hoằng hóa nhiều nơi.
 
Thông qua cuộc đời của gia đình Phật tử Phúc hòa, những câu chuyện về cuộc sống đời thường, sự hòa nhập học tập Phật pháp và sự chuyển biến màu nhiệm ứng dụng ngay trong gia đình sẽ là ánh sáng mạnh mẽ, phần nào giúp hàng Phật tử chúng ta noi theo để tinh tấn tu học giáo pháp của đức Phật để từ đó chuyến hóa nghiệp lực, cũng như những khó khăn trong cuộc sống, tìm được an lạc ngay trong cuộc sống hiện tại này. Để hiểu chi tiết hơn về câu chuyện của gia đình Phật tử Phúc Hòa – Diệu Yến, mời quý vị đón xem VCD “ Thắp sáng niềm tin kỳ 13” sẽ được gửi tới quý Phật tử trong thời gian sớm nhất.
 
          Buổi chiều, hàng Phật tử đã được chư tôn đức hướng dẫn kinh hành niệm Phật. Kết thúc ngày tu học, ban tổ chức đã gửi tặng tới quý phật tử phần quà pháp bảo gồm hai VCD “Thắp sáng niềm tin kỳ 12” và “ Đường đời” do chùa Hoằng Pháp thực hiện.  
 
Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BTV
CÁC BÀI VIẾT KHÁC :
•   Ba Phật sự trong một ngày tu - (15/07/2014)
•   Chương Trình Thắp Sáng Niềm Tin kỳ 14 - (16/09/2013)
•   Chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 11 - (05/03/2012)
•   Chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 10 - (07/11/2011)
•   Chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 9 - (13/09/2011)
•   Chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 8 - (11/04/2011)
•   Chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 7 - Đại lễ Cầu an đầu năm Tân Mão - (14/02/2011)
•   Chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 6 - (10/10/2010)
•   Chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 5 - Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu - (23/08/2010)
•   Chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 4 - (18/04/2010)

  
CÁC BÀI VIẾT KHÁC :