CHUADIENQUANG.COM.VN - THÔN GUỘT - XÃ VIỆT HÙNG - HUYỆN QUẾ VÕ - TỈNH BẮC NINH
 
Giới thiệu
Thông báo
Tin Tức
Chương trình Thắp sáng niềm tin
Từ Thiện
Phật giáo và tuổi trẻ
Phật giáo và đời sống
Chương trình hiểu và thương
Chuyện cửa thiền
Sách hay
Thư viện hình ảnh
Văn học phật giáo
 
 Từ Thiện › Tin Tức Cập nhật: 02/03/2016 
Gửi cho người thân In trang này
Từ thiện tại Yên Bái - gia đình cụ Triệu Thị Khiết
Sáng ngày 26/02/2016 nhằm ngày 19/01 Bính Thân nhân chuyến Phật sự tại Yên Bái ĐĐ. Thích Tâm Quán đã ghé thăm nhà của bà cụ 80 tuổi Triệu Thị Khiết đang nuôi 3 đứa cháu mồ côi tại thôn Nậm Chậu, xã Nậm Búng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.
 

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, Bà Triệu Thị Khiết năm này đã 80 tuổi là một trong những hộ gia đình khó khăn nhất trong vùng. Bởi lẽ, ngoài việc kiếm sống nuôi thân Bà còn lo miếng ăn cho 3 đứa cháu đang chịu cảnh không cha không mẹ. Bà cho biết, “Đứa lớn nhất là cháu Ngoại không có cha, mẹ nó thì không được bình thường đã bỏ đi đâu từ lâu không thấy về. Hai đứa nhỏ là cháu Nội, cha chúng bị nghiện cũng bỏ xứ đi, mẹ chúng đi làm xa, đã lâu không thấy liên lạc…”


Trong căn nhà lụp xụp, xiêu vẹo như muốn đổ ấy, cuộc sống của bốn Bà cháu chỉ biết dựa vào sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và tấm lòng của những người hảo tâm, mỗi tháng được cấp 7kg gạo, đồ ăn thức uống là ít rau, củ quả lượm hái được trong rừng. Cuộc sống nghèo khổ là thế nhưng Bà vẫn động viên các cháu đến trường học cho biết con chữ để đừng đi vào vết xe đổ của cha mẹ chúng.


Trước hoàn cảnh đáng thương ấy, nhân chuyến thăm lần này, ĐĐ. Thích Tâm Quán đã gửi tặng một số quà, mua sách vở bút viết và động viên các cháu cố gắng học tập để vượt qua số phận. Bên cạnh đó Thầy còn gửi tặng cho Bà cụ một ít tịnh tài để trang trải cho cuộc sống cũng như lo cho các cháu đến trường. 


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Kính thưa các quý đạo hữu gần xa!


Những hình ảnh mà quý vị vừa xem trên đây chỉ là một trong số rất nhiều những hoàn cảnh đang hiện hữu xung quanh chúng ta. Xã hội là một bức tranh đa màu sắc, mỗi gia đình, con người là một gam màu sáng tối khác nhau nhưng tựu chung thì nó vẫn hòa quyện tương hỗ để tạo nên một bức tranh vô cùng sống động.


Nằm trong kế hoạch Phật sự năm 2016 của chùa Diên Quang “từ thiện” là một trong những hoạt động trọng điểm mà chùa Diên Quang sẽ quyết tâm đẩy mạnh trong năm nay, do vậy, chắc chắn lần thăm hỏi động viên này sẽ là bước khởi đầu cho sự hỗ trợ bền vững lâu dài. Với tâm nguyện ấy, Đại đức Tâm Quán cũng mong mỏi sẽ nhận được ngày càng nhiều sự chung tay của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm có đồng chí hướng và phát nguyện trong công tác từ thiện cũng như thực hành hạnh bố thí cùng Thầy, để những mảnh đời bất hạnh ấy vơi bớt được phần nào sự cơ cực, có thể vượt lên trên số phận và hoàn cảnh để vươn lên làm người hữu ích, tốt cho cuộc đời này. Nuôi những mầm xanh trưởng thành nên từ những vết rạn nứt của cuộc đời để từ những mầm xanh ấy, ươm thành những chồi thiện – phúc cho đời là hy vọng và niềm tin của BTC trong hoạt động Phật sự này.

BBT Website

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC :
•   Tặng quà Tết cho đồng bào Bản Phùng – Sapa - (14/01/2017)
•   Phát cơm Từ Thiện tại các Bệnh Viện tỉnh Bắc Ninh - (12/03/2016)
•   Khám và phát thuốc miễn phí tháng 10-2015 - (07/11/2015)
•   Chùa Diên Quang tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí lần thứ 4 - (17/06/2014)
•   Chùa Diên Quang tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí lần thứ 3 - (13/07/2013)
•   Từ thiện tại Hà Nội - (19/01/2012)
•   Đại đức Thích Tâm Quán đến thăm trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái - (16/09/2011)
•   Chùa Giai Lam tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc từ thiện - (15/08/2011)
•   Chương trình " Chia yêu thương, sẻ giọt máu đào " - CLB SV Phật tử Tịnh độ - (10/05/2011)
•   Chùa Diên Quang tổ chức khám chữa bệnh miễn phí - (04/03/2011)

  
CÁC BÀI VIẾT KHÁC :