CHUADIENQUANG.COM.VN - THÔN GUỘT - XÃ VIỆT HÙNG - HUYỆN QUẾ VÕ - TỈNH BẮC NINH
 
Giới thiệu
Thông báo
Tin Tức
Chương trình Thắp sáng niềm tin
Từ Thiện
Phật giáo và tuổi trẻ
Phật giáo và đời sống
Chương trình hiểu và thương
Chuyện cửa thiền
Sách hay
Thư viện hình ảnh
Văn học phật giáo
 
 Tin Tức › tin tức Cập nhật: 26/06/2017 
Gửi cho người thân In trang này
Xúc động ngày tu thứ 5 – Khoá Tu Mùa Hè 2017
Bước qua ngày tu thứ 5 – khoá tu mùa hè 2017 tại chùa Diên Quang, sau thời khoá buổi sáng, dùng điểm tâm và thiền hành các khoá sinh đã được lắng nghe thời pháp thoại “ Bây Giờ Con Mới Hiểu” do ĐĐ. Thích Đạo Quang – Phó Ban Thường Trực Khoá Tu thuyết giảng. Chiều cùng ngày là thời gian dành cho các bạn viết thư cho Bố Mẹ với chủ đề “ Lời Yêu”. sau cùng là những tiết mục văn nghệ hết sức sáng tạo và vui nhộn của các bạn khoá sinh.
 

Mở đầu bài pháp thoại là những câu hỏi đơn giản, rất đỗi bình thường như “các em có nhớ nhà không, ở đây một tuần ăn cơm có ngon như cơm ở nhà mẹ nấu không….” hay những câu hỏi “ có bao giờ các con giận bố mẹ không, bố mẹ đã bao giờ thất hứa với các em lần nào chưa…” có những bạn đã chia sẽ thẳng thắn và hơn nữa là thầm trách bố mẹ sao không thương hay cho các em món quà này, món quà nọ, từ đó dần có khoảng cách và không thương yêu bố mẹ.


Nhưng rồi, bằng những ví dụ cụ thể Thầy đã chứng minh cho các bạn trẻ thay đổi suy nghĩ của mình từ giận dỗi, hờn ghét, không thương yêu thành biết ơn và thấy được sự hy sinh cao cả, thầm lặng của hai đấng sinh thành. Các bạn có hình vóc dáng xinh đẹp, dễ thương và được ngồi tham dự khoá tu lúc này là nhờ công sức, mồ hôi và nước mắt của cha và mẹ. Bài giảng của Thầy đã khiến cả hội trường im lặng, hồi tưởng về công sơn dưỡng dục, khiến cho bao trái tim phải thổn thức, những giọt nước mắt đã rơi, những lời xin lỗi trong thầm lặng trước sự hy sinh cao cả của cha và mẹ.


Sau đây là hình ảnh ghi nhận được:  
  
 
 
 
 
 
  
 
  
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
  
 
 
  
 
  
 
 
 
 
  
 

Buổi chiều, sau khi hiểu được thâm ân cha mẹ từ bài giảng của Thầy, BTC đã dành thời gian cho các em viết thư cho bố mẹ. Cử chỉ, hành động và cách các em chú tâm cho bài viết có thể thấy được tình cảm và sự chân thành được gời vào từng câu từng chữ để gửi đến bố mẹ.


 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Buổi tối, BTC khoá tu đã tổ chức đêm văn nghệ dành cho các bạn trong từng chúng. Với sự ngây thơ, hồn nhiên, các em đã thể hiện các ca khúc về cha mẹ, quê hương, đất nước, bạn bè…và các tiết mục biểu diễn thời trang áo dài, hoá trang theo phong cách bảo vệ môi trường….không khi của đêm văn nghệ hết sức sôi động và ý nghĩa.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website
CÁC BÀI VIẾT KHÁC :
•   Hành hương chiêm bái phật tích Ấn Độ ngày 22/9-24/9 - (24/09/2017)
•   Hành Hương Chiếm Bái Phật Tích Tại Ấn Độ - (21/09/2017)
•   Khóa Tu 3 Ngày tháng 7 năm ĐInh Dậu - (17/09/2017)
•   Cúng Dường Trường Hạ và Trai Tăng nhân mùa An Cư Kiết Hạ - (08/09/2017)
•   Chư Tăng Chùa Hoằng Pháp Khánh Tuế Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm - (08/09/2017)
•   Trang Nghiêm Đại Lễ Vu Lan 2017 - (30/08/2017)
•   Khai Kinh Pháp Hội Mục Liên Sám Pháp - (30/08/2017)
•   Khoá Tu 3 Ngày Tháng 6 (nhuần) năm Đinh Dậu - (21/08/2017)
•   Lễ bổ nhiệm trụ trì và động thổ tâm linh xây dựng đại tượng Phật Thích-ca Mâu-ni 49m tại chùa Phúc Lạc - Nghệ An - (07/08/2017)
•   Khóa Tu Một Ngày Tháng 6 (nhuận) - (01/08/2017)

  
CÁC BÀI VIẾT KHÁC :