CHUADIENQUANG.COM.VN - THÔN GUỘT - XÃ VIỆT HÙNG - HUYỆN QUẾ VÕ - TỈNH BẮC NINH
 
Giới thiệu
Thông báo
Tin Tức
Chương trình Thắp sáng niềm tin
Từ Thiện
Phật giáo và tuổi trẻ
Phật giáo và đời sống
Chương trình hiểu và thương
Chuyện cửa thiền
Sách hay
Thư viện hình ảnh
Văn học phật giáo
 
 Tin Tức › tin tức Cập nhật: 27/06/2017 
Gửi cho người thân In trang này
Hình ảnh ngày tu thứ 6 – Khoá Tu Mùa Hè 2017
Khoá tu mùa hè 2017 tại chùa Diên Quang đang bước qua những ngày cuối cùng. Các thời khoá sinh hoạt, vui chơi, ăn uống hay ngủ nghỉ của các em đã vào nề nếp. Mọi sinh hoạt của các bạn giờ đây đã thành thói quen như thức dậy lúc 4h30 sáng, ăn cơm trong chánh niệm, giờ lên kinh đã đọc to và rỏ ràng, thậm chí buổi tối chưa đến giờ chỉ tịnh nhưng các em đã tự giác về chỗ ngủ nghỉ của mình. Trãi mấy ngày tham dự khoá tu, ý thức tự giác, chủ động trong việc và tuân theo giờ giấc được thể hiện rất rõ rệt. Đây là tín hiệu đáng mừng cho quý Thầy trong BTC, người đã không ngại khó, ngại khổ, vất vã ngày đêm chăm lo, hướng dẫn và dạy dỗ cho các em.
 

Hơn thế nữa, ngày thứ 6 của khoá tu BTC đã cung thỉnh ĐĐ. Thích Tâm Hoà – Trụ Trì Chùa Hoà Phúc, Tp. Hà Nội quang lâm thuyết giảng cho các em. Bằng kinh nghiệm tu tập và thực tế qua quá trình tổ chức các khoá tu cho người lơn, thanh thiếu niên, các em học sinh nhỏ tuổi. Thầy đã bổ sung các kỷ năng cần thiết cho các bạn trẻ để chuẩn bị bước vào đời.  Ý thức giá trị của bản thân, tôn trọng và giữ gìn ý thức nơi công cộng, chuẩn mực của đạo đức và lòng từ bi…được Thầy chia sẻ thông qua những câu chuyện người thực việc thực. Bằng hình ảnh cụ thể, cách truyền đạt đúng tâm lí tuổi trẻ đã giúp các em tiếp thu nhanh chóng và dễ dàng thực hiện. Hy vọng rằng qua những khoá tu này các em sẽ trưởng thành hơn, tuổi trẻ Việt Nam sẽ vươn lên một tầm cao mới về tư cách, đạo đức, trí thức và khẳng định được vị thế với bạn bè khắp năm châu.


Sau đây là hình ảnh ghi nhận được:


 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Chiều cùng ngày, quý Thầy trong BTC đã giải đáp những thắc mắc về cuộc sống, tu tập cũng như những câu hỏi mà nhiều em khi lần đầu được tiếp xúc với quý Thầy. buổi chia sẻ diễn ra trong không khi rất hào hứng và sôi nổi.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website
CÁC BÀI VIẾT KHÁC :
•   Hành hương chiêm bái phật tích Ấn Độ ngày 22/9-24/9 - (24/09/2017)
•   Hành Hương Chiếm Bái Phật Tích Tại Ấn Độ - (21/09/2017)
•   Khóa Tu 3 Ngày tháng 7 năm ĐInh Dậu - (17/09/2017)
•   Cúng Dường Trường Hạ và Trai Tăng nhân mùa An Cư Kiết Hạ - (08/09/2017)
•   Chư Tăng Chùa Hoằng Pháp Khánh Tuế Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm - (08/09/2017)
•   Trang Nghiêm Đại Lễ Vu Lan 2017 - (30/08/2017)
•   Khai Kinh Pháp Hội Mục Liên Sám Pháp - (30/08/2017)
•   Khoá Tu 3 Ngày Tháng 6 (nhuần) năm Đinh Dậu - (21/08/2017)
•   Lễ bổ nhiệm trụ trì và động thổ tâm linh xây dựng đại tượng Phật Thích-ca Mâu-ni 49m tại chùa Phúc Lạc - Nghệ An - (07/08/2017)
•   Khóa Tu Một Ngày Tháng 6 (nhuận) - (01/08/2017)

  
CÁC BÀI VIẾT KHÁC :