CHUADIENQUANG.COM.VN - THÔN GUỘT - XÃ VIỆT HÙNG - HUYỆN QUẾ VÕ - TỈNH BẮC NINH
 
Giới thiệu
Thông báo
Tin Tức
Chương trình Thắp sáng niềm tin
Từ Thiện
Phật giáo và tuổi trẻ
Phật giáo và đời sống
Chương trình hiểu và thương
Chuyện cửa thiền
Sách hay
Thư viện hình ảnh
Văn học phật giáo
 
 Tin Tức › tin tức Cập nhật: 27/06/2017 
Gửi cho người thân In trang này
Thắp nến tri ân và chia tay Khoá Tu Mùa Hè 2017
Tối ngày, 24 tháng 6 năm 2017 nhằm ngày 01 tháng 6 năm Đinh Dậu tại chùa Diên Quang đã diễn ra buổi lễ rửa chân tạ ơn cha mẹ và Đêm hoa đăng tri ân công sinh thành dưỡng dục của 2 đấng song thân với sự tham gia của các em khóa sinh đang tham dự khóa tu mùa hè 2017 và đại diện các bậc phụ huynh.
 

Quang lâm buổi lễ có sự hiện diện của Đại Đức Thích Tâm Quán –Trưởng Ban BTC Khoá Tu Mùa Hè 2017 cùng quý chư Tôn đức trong BTC cùng đông đảo các em khóa sinh và các bậc phụ huynh đang có con em tham dự khóa tu mùa hè tại chùa Diên Quang năm 2017.


Trong kinh Báo hiếu phụ mẫu trọng ân, đức Phật có dạy rằng: “ Nếu có kẻ vai trái cõng cha, vai phải cõng mẹ đi giáp vòng hòn núi Tu Di cũng không trả hết công ơn của cha mẹ”, không riêng gì đạo Phật mà ở các nước phương Tây cũng đều có Ngày của mẹ, của cha nhằm tôn vinh và tạ ơn công sinh thành, dưỡng dục trời bể của cha, mẹ. Thể theo mong muốn của các em khóa sinh muốn thể hiện được tình yêu thương, sự biết ơn sâu sắc đối với hai đấng sinh thành sau thời gian tu tập, rèn luyện nhân cách tại khóa tu nên Ban tổ chức Khóa tu mùa hè 2017 đã quyết định tổ chức buổi lễ rửa chân, dâng trà và tạ ơn cha mẹ vào buổi tối trước khi bế mạc khóa tu.


Gần 500 em khóa sinh tham dự khóa tu đã đối trước Tam Bảo, trước cha mẹ, bày tỏ tấm lòng của mình đối với cha mẹ và mong muốn cha mẹ hãy tha thứ cho những lồi lầm mà các em đã gây tạo ra từ trước cho đến nay, đã có những hành động, lời nói làm cho cha mẹ phải phiền lòng và xin hứa từ nay trở đi sẽ không bao giờ làm cho cha mẹ buồn nữa.


Đại diện các bậc phụ huynh có con tham dự khóa tu đã được con của mình tự tay rửa chân, rửa tay cho cha mẹ trong niềm xúc động nghẹn ngào, những tiếng nấc, những giọt nước mắt bắt đầu rơi khi có lẽ đây là lần đầu tiên các bậc phụ huynh được hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc trọn vẹn từ con cái.


Thay mặt cho Ban tổ chức khóa tu, ĐĐ. Thích Tâm Quán – Trưởng BTC đã ban đạo từ, khuyến tấn các em khóa sinh phải biết nghe lời ông bà cha mẹ, học tập thật tốt để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, trở thành những chủ nhân tương lai của Đất Nước.


Hình ảnh những ngọn nến đã được thắp sáng xua tan màn vô minh tăm tối, mang ánh sáng của lòng từ bi và trí tuệ đến với mọi người. Đối trước Tam Bảo các em thầm cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền có được cuộc sống bình an, hạnh phúc và thầm hứa với lòng mình sẽ không làm cho cha mẹ phải phiền lòng, sẽ mang những lời dạy quý báu về chữ Hiếu mà quý thầy, quý cô đã truyền trao để áp dụng vào cuộc sống.


Chương trình đã dần khép lại với buổi tối cuối cùng của khóa tu thật ý nghĩa, sâu lắng, đầy xúc động khi các em khóa sinh đã dâng trọn tình cảm, tình yêu thương nhất của mình đối với cha mẹ.


Sau đây là hình ảnh ghi nhận được:


  

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ngày cuối cùng, sau khi dùng điểm tâm sáng xong quý Thầy đã có đôi lời dặn dò các em sau khi tham dự khoá tu về nên thực hành lời Phật dạy, nghe lời quý Thầy biết hiếu thảo với mẹ cha, biết sống trách nhiệm hơn, có ý thức trong mọi công việc như học tập, phụ giúp bố mẹ công việc nhà, tránh xa những tệ nạn xã hội và sống có ích cho cộng đồng.

 
 
 
 
  
  
 
 
  
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 

BBT Website
CÁC BÀI VIẾT KHÁC :
•   Khóa tu 3 ngày tháng 9 năm Đinh Dậu - (12/11/2017)
•   Lung linh hoa đăng vía Bồ Tát Quán Thế Âm chùa Diên Quang - (31/10/2017)
•   Khóa tu 1 ngày, lễ An Vị tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm và khóa lễ Ngũ Bách Danh - (31/10/2017)
•   Thư Mời Tham Dự Đêm Hội Hoa Đăng Vía Bồ Tát Quán Thế Âm - (21/10/2017)
•   Khóa tu 3 ngày tháng 8 năm Đinh Dậu - (15/10/2017)
•   Trang nghiêm buổi lễ cúng dường Trai Tăng tại Bồ Đề Đạo Tràng - Ấn Độ - (12/10/2017)
•   Hành hương Ấn Độ lần 2: Linh Thứu Sơn, Nhà bác sĩ Jivaka, Ngục giam vua Tần Bà Sa La và Tịnh Xá Trúc Lâm - (12/10/2017)
•   Hành hương Ấn Độ lần 2: Tháp Trà Tỳ, Nơi Chia Xá Lợi Phật, Nơi Xuất Gia Cho Nữ Giới - (12/10/2017)
•   Hành hương Ấn Độ lần 2: Nơi đức Phật nhập Niết Bàn - (12/10/2017)
•   Hành hương Ấn Độ lần 2: Lâm Tỳ Ni và các chùa quanh khu vực - (12/10/2017)

  
CÁC BÀI VIẾT KHÁC :