CHUADIENQUANG.COM.VN - THÔN GUỘT - XÃ VIỆT HÙNG - HUYỆN QUẾ VÕ - TỈNH BẮC NINH
 
Giới thiệu
Thông báo
Tin Tức
Chương trình Thắp sáng niềm tin
Từ Thiện
Phật giáo và tuổi trẻ
Phật giáo và đời sống
Chương trình hiểu và thương
Chuyện cửa thiền
Sách hay
Thư viện hình ảnh
Văn học phật giáo
 
 Tin Tức › tin tức Cập nhật: 17/07/2017 
Gửi cho người thân In trang này
Khoá Tu 3 Ngày Tháng 6 năm Đinh Dậu
Sáng ngày 14/07/2017 nhằm ngày 21/06 Đinh Dậu, Phật tử các đạo tràng trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh đã vân tập về Chùa Diên Quang – Xã Việt Hùng, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh để tham dự khóa tu 3 ngày định kỳ hàng tháng do Chùa tổ chức.
 


Mở đầu khóa tu các Phật tử được quý Thầy hướng dẫn nội quy, oai nghi như: đi, đứng, nằm, ngồi, cách đi kinh hành niệm Phật và thời khóa tu tập. Ngày thứ 2, đại chúng được lắng nghe thời pháp thoại “ Người Phật Tử Chân Chính Trong Thời Hiện Đại” do ĐĐ. Thích Quang Huệ - Phó Thư Kí BTSPG Tỉnh Bắc Ninh thuyết giảng. Lấy nền tàng từ 5 giới căn bản của người Phật tử: Không Sát Sanh, Không Trộm Cắp, Không Tà Dâm, Không Nói Dối, Không Uống Rượu…Thầy đã phân tích rộng ra những diệu dụng và lợi ích từ năm giới này như phải biết phóng sanh, biết bố thí, vợ chồng phải thủy chung, lời nói nên chân thật, lối sống có đạo đức… để áp dụng vào đời sống hằng ngày. Qua đó, vận dụng những lợi ích của việc thực hành năm giới này vào cuộc sống hiện tại để tạo ra hạnh phúc và chuyển hóa khổ đau. Được như thế mới có thể gọi là người Phật tử chân chính trong thời hiện đại.


Ngày cuối khóa tu, ĐĐ. Thích Tâm Quán – trụ trì Chùa Diên Quang, Trưởng BTC Khóa Tu đã chia sẻ với mọi người thời pháp thoại với chủ để “ Vô Thường”. Bằng những ví dụ cụ thể và thực tế về sự thay đổi của suy nghĩ, của cơ thể con người, của vạn vật xung quanh chúng ta…từ đó có thể rút ra được đạo lí Vô Thường. Người Phật tử đã hiểu rỏ quy luật Sinh - Trụ - Dị - Diệt thì khi đối diện với bất cứ hoàn cảnh nào tâm chúng ta phải bình tĩnh, an nhiên, đối diện với nó để tìm cách hóa giải. Đức Phật dạy “Mạng sống trong hơi thở” hiểu được đinh luật Vô Thường của thế gian thì chúng ta nên nổ lực tu tập, thực hành lời Phật dạy để có được an lạc, hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội.


Sau 3 ngày tham dự khóa tu, được nghe quý Thầy giảng dạy, thực hành các thời khóa tu tập, ăn cơm, ngủ ghĩ trong chánh niệm, mọi người đều thấy rất lợi lạc và thiết thực. Khóa tu đã khép lại trong niềm hoan hỷ của đại chúng.


Sau đây là hình ảnh ghi nhận được:


 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
  
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
  
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
  
 
 

BBT Website
CÁC BÀI VIẾT KHÁC :
•   Hành hương chiêm bái phật tích Ấn Độ ngày 22/9-24/9 - (24/09/2017)
•   Hành Hương Chiếm Bái Phật Tích Tại Ấn Độ - (21/09/2017)
•   Khóa Tu 3 Ngày tháng 7 năm ĐInh Dậu - (17/09/2017)
•   Cúng Dường Trường Hạ và Trai Tăng nhân mùa An Cư Kiết Hạ - (08/09/2017)
•   Chư Tăng Chùa Hoằng Pháp Khánh Tuế Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm - (08/09/2017)
•   Trang Nghiêm Đại Lễ Vu Lan 2017 - (30/08/2017)
•   Khai Kinh Pháp Hội Mục Liên Sám Pháp - (30/08/2017)
•   Khoá Tu 3 Ngày Tháng 6 (nhuần) năm Đinh Dậu - (21/08/2017)
•   Lễ bổ nhiệm trụ trì và động thổ tâm linh xây dựng đại tượng Phật Thích-ca Mâu-ni 49m tại chùa Phúc Lạc - Nghệ An - (07/08/2017)
•   Khóa Tu Một Ngày Tháng 6 (nhuận) - (01/08/2017)

  
CÁC BÀI VIẾT KHÁC :