TINHDO.COM.VN - CHÙA DIÊN QUANG - THÔN GUỘT - XÃ VIỆT HÙNG - HUYỆN QUẾ VÕ - TỈNH BẮC NINH
 
Giới thiệu
Thông báo
Tin Tức
Chương trình Thắp sáng niềm tin
Từ Thiện
Phật giáo và tuổi trẻ
Phật giáo và đời sống
Chương trình hiểu và thương
Chuyện cửa thiền
Sách hay
Thư viện hình ảnh
Văn học phật giáo
 
Phật giáo và đời sống
Con sẽ về quê cha
Cập nhật :(19/12/2010)

Thưa Cha ! Con sẽ thường nhớ niệm danh hiệu của Cha! Nam Mô A Di Đà Phật! Vi diệu biết nhường nào, những âm thanh từ bi vô lượng ấy làm tỉnh giấc mộng trần gian bấy lâu con vẫn tưởng khi chết sẽ vĩnh hằng ở Cõi Âm.
Niềm tin đối với một người
Cập nhật:(27/09/2016)
Theo tuệ giác Thế Tôn, nếu hai người tu tập như nhau cùng giữ giới đức và có trí tuệ hiểu biết ngang nhau, nhưng về hạnh bố thí giúp đỡ sẻ chia có sự chênh lệch, người bố thí nhiều hơn sẽ được phước báo tối thắng. Người bố thí, sẽ hơn người không bố thí trên năm phương diện thọ mạng, nhan sắc, an lạc, danh xưng và tăng trưởng về mọi mặt. Chính vì thế, người Phật tử tại gia cần phải phước huệ song tu, để đạt được trọn vẹn về mọi mặt. Người biết bố thí sẽ xả bớt lòng tham lam ích kỷ, tăng trưởng tâm từ bi để sống đời an vui hạnh phúc ngay tại đây và bây giờ.

30 câu nói muôn đời giá trị của thiền sư Thích Nhất Hạnh
Cập nhật:(24/09/2016)
12. Bởi vì bạn đang sống nên mọi thứ đều có thể thành sự thật.

Mỗi ngày một bài học hay
Cập nhật:(16/09/2016)
Tiền xu luôn gây ra tiếng động… nhưng tiền giấy lại luôn im lặng. Vì thế khi giá trị của bạn tăng lên, hãy giữ cho mình luôn khiêm tốn và nói ít đi!

Lời Phật dạy về đạo làm người
Cập nhật:(23/08/2016)
Kinh Thiện Sanh, là bản kinh căn bản dạy cho ta biết cách giữ gìn các mối quan hệ đó một cách tốt đẹp, ở đó ta thấy được các quan hệ được Phật dạy đều theo hai chiều rất tinh tế, như đời: “đường hai nẻo xuống lên”.

Lặng im như hoa cúc
Cập nhật:(07/07/2016)
Cuộc sống đang làm bạn mệt mỏi? Điều bạn mong cầu chẳng thành, thứ bạn cần thì không có? Bạn đang cảm thấy chán nản, thất vọng bản thân?... Nếu bạn muốn thoát ra được thực tế đau thương thì cách tốt nhất là đối diện với chính nó.

Cuộc tán gẫu của Sòng Phẳng - Ích kỷ và Vị Tha
Cập nhật:(04/07/2016)
Có bao giờ bạn từ hỏi, ta là ai giữa cuộc đời này? Tôi dám chắc một điều rằng, không dưới 1 lần, bạn tự mãn cho rằng mình là số 1, mình là người tuyệt nhất! Những đánh giá tốt đẹp, những nhìn nhận hay ho nhất thì thường ta hay hướng về phía mình nhiều hơn là phía người khác, đúng thế mà phải không? Vậy cùng thử một lần tự vấn lại xem, ta đã là người như nào nhé: Sòng phẳng - Ích kỷ hay Vị tha? Xin các bạn hãy ghé ngang qua bài viết này một lát nhé!

Hiểu và thương
Cập nhật:(14/03/2013)
Hiểu và thương là chất liệu cao đẹp của cuộc sống giúp con người ngày càng xích lại gần nhau hơn trong niềm hạnh phúc yêu thương tròn vẹn.

Hạnh phúc giản đơn
Cập nhật:(27/02/2013)
Sáng nay, trời se lạnh . Những cơn gió đông nhè nhẹ thổi mang không khí mùa xuân đến gần hơn. Chân bước nhẹ, tôi dạo gót đến chùa lễ Phật. Nhìn những chú chim non bị nhốt trong lồng được bầy bán trước cổng chùa làm lòng tôi như có từng mũi kim châm. Bước đến cạnh người bán chim, tôi mua hết cả số tiền mình đang có trong túi đem vào sân chùa thả. Nhìn những chú chim sải đôi cánh bay lượn khi được thả khỏi lồng, tôi không sao cầm được nước mắt. Một vài chú còn bay vòng quanh người tôi mấy lượt mới bay đi. “Ôi! Chúng quay lại cảm ơn mình kìa!...Hãy bay cao, bay xa chim nhé!...”. Và tôi đã nói với chúng trong những giọt nước mắt như vậy đó!

Hương vị của hạnh phúc
Cập nhật:(01/07/2012)
Có một người lúc sanh tiền rất hiền lương, hay giúp đỡ người khác nên sau khi chết sanh lên thiên giới và được phong làm thiện thần. Thiện thần thường xuống trần gian làm việc thiện, giúp đỡ người khác để mọi người đều được an vui hạnh phúc.

Niềm tin nơi Cực Lạc
Cập nhật:(31/05/2012)
...Từ ngày quy y, nhờ hồng ân của đức Phật gia hộ và đức độ thầy dắt dìu, và cũng nhờ vào sức niệm hồng danh A-di-đà mà chứng ung thư của chồng con không hề gây đau nhức, vẫn có thể đi lại và sinh hoạt bình thường...

CÁC BÀI VIẾT KHÁC :
•   20 lời hướng dẫn cho đời sống của Dailai Lama - (23/05/2012)
•   Thông điệp phật đản sinh - (16/05/2012)
•   Cảm tưởng - (06/04/2012)
•   Phương trời cao rộng - (24/03/2012)
•   Tịnh độ trong con - (15/02/2012)
•   Cây Nêu ngày tết - (22/01/2012)
•   Hạnh phúc và khổ đau - (02/12/2011)
•   Cái vỏ ốc - (18/11/2011)
•   Pháp chuyển Tâm - (15/11/2011)
•   Nhịn hết nổi thì không thể hết nghiệp chướng - (14/11/2011)

  
CÁC BÀI VIẾT KHÁC :