TINHDO.COM.VN - CHÙA DIÊN QUANG - THÔN GUỘT - XÃ VIỆT HÙNG - HUYỆN QUẾ VÕ - TỈNH BẮC NINH
 
Giới thiệu
Thông báo
Tin Tức
Chương trình Thắp sáng niềm tin
Từ Thiện
Phật giáo và tuổi trẻ
Phật giáo và đời sống
Chương trình hiểu và thương
Chuyện cửa thiền
Sách hay
Thư viện hình ảnh
Văn học phật giáo
 
 Chương trình Thắp sáng niềm tin › Tin tức Cập nhật: 15/07/2014 
Gửi cho người thân In trang này
Ba Phật sự trong một ngày tu
Sáng chủ nhật (13/07/2014) nhằm ngày 17 tháng 6 năm Giáp Ngọ, nhân kỉ niệm ngày vía của đức Bồ-tát Quán Thế Âm, chùa Diên Quang đã tổ chức ba chương trình trong cùng một ngày tu, đó là “Lạy ngũ bách danh”, “Lễ an vị 12 pho tượng hóa thân của Bồ-tát Quán Thế Âm” và “Chương trình thắp sáng niềm tin kỳ 14”.
 


Sáng chủ nhật (13/07/2014) nhằm ngày 17 tháng 6 năm Giáp Ngọ, nhân kỉ niệm ngày vía của đức Bồ-tát Quán Thế Âm, chùa Diên Quang đã tổ chức ba chương trình trong cùng một ngày tu, đó là “Lạy ngũ bách danh”, “Lễ an vị 12 pho tượng hóa thân của Bồ-tát Quán Thế Âm” và “Chương trình thắp sáng niềm tin kỳ 14”.


Nhận lời cung thỉnh của BTC, Thượng tọa Thích Trí Chơn – viện chủ Tu viện Khánh An – TP Hồ Chí Minh đã quang lâm đạo tràng chứng minh và chia sẻ trong chương trình: “Thắp sáng niềm tin kỳ 14” cùng với sự có mặt của hơn 3000 quý Phật tử. Được biết đây là lần thứ 2 Thượng tọa nhận lời tham dự trong chương trình, quý Phật tử ai nấy cũng đều cảm thấy vô cùng hân hoan và đón chờ những lời giải đáp của Thượng tọa.


Câu hỏi chương trình thắp sáng niềm tin kỳ 14 chủ yếu xoay quanh vấn đề mà quý Phật tử vướng mắc, những vấn nạn tu học hay những sai lầm trong sự tu tập thường ngày mà quý vị Phật tử gặp phải. Có lối suy nghĩ cho rằng việc tu học Phật Pháp không cần tới chùa, làm việc phước thiện mà chỉ cần luôn nhớ niệm câu Phật hiệu “Nam Mô A Di Đà Phật” hay việc để nhất tâm niệm Phật, chuyên tu thì chỉ cần gắn một con chip vào tai rồi nghe con chip điện tử niệm ngày đêm, rồi đến lúc lâm chung, được Ngài tiếp dẫn về thế giới của Ngài. Đây hoàn toàn là những sai lầm lớn trong cả sự nhận thức cùng hành động, nếu không kịp thời sửa chữa thì hậu quả vô cùng lớn. Ví như để một người mù dẫn đường đi vậy. Qua sự hướng dẫn ân cần của Thượng tọa giảng sư, cùng sự phân tích cặn kẽ của thầy trụ trì, những khúc mắc cùng sai lầm này được tháo gỡ, thêm vào đó là niềm tin chân chính vào Tam Bảo cùng sự thực hành đúng theo chánh Pháp.


(Nội dung chương trình sẽ được BBT Website cập nhật trên trang nhà mục media trong thời gian sớm nhất, kính mời quý vị Phật tử cùng đón xem).


Tiếp đó, ngay sau giờ nghỉ giải lao, là nghi lễ An vị 12 hóa thân của đức Bồ-tát Quán Thế Âm.Với hạnh nguyện từ bi, luôn cứu giúp những người đang trong cơn hoạn nạn, thoát khỏi khổ đau, mỗi một tôn tượng, tượng trưng cho một hóa thân của Ngài trông thật hiền từ và trìu mến. Toàn thể quý thiện nam tín nữ một lòng cung kính, chắp tay trang nghiêm đồng khởi thân làm lễ và cùng niệm lớn danh hiệu Ngài.


Cũng nhân kỉ niệm ngày vía của đức Bồ-tát Quán Thế Âm, đạo tràng chùa Diên Quang cũng đã thành tâm phát nguyện quỳ lạy 500 lạy (Lễ Ngũ Bách Danh) để cảm niệm ân đức cũng như một lòng quỳ kính phát lồ sám hối mọi tội lỗi đã tạo gây từ nhiều đời nhiều kiếp, ngưỡng mong Phật pháp được trường tồn, chúng sinh được an lạc, mọi người đều biết quay về nương tựa Tam bảo.


Về tham dự khóa tu một ngày với nhiều Phật sự ý nghĩa, quý Phật tử đã được BTC gửi tới phần quà pháp bảo là đĩa: “ Vững tiến” do chùa Hoằng Pháp thực hiện. Được biết, quỳ lạy Ngũ Bách Danh là nghi thức được thực hiện lần đầu tiên với rất nhiều quý Phật tử. Mặc dù thời tiết khá nóng bức, mồ hôi ướt đẫm trên lưng áo tràng nhưng mọi người ai ai cũng đều cảm thấy hoan hỷ và ngập tràn hạnh phúc.


Một số hình ảnh ghi nhận


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
CÁC BÀI VIẾT KHÁC :
•   Chương Trình Thắp Sáng Niềm Tin kỳ 14 - (16/09/2013)
•   Khóa tu một ngày và chương trình “ Thắp sáng niềm tin” kỳ 13. - (17/06/2013)
•   Chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 11 - (05/03/2012)
•   Chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 10 - (07/11/2011)
•   Chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 9 - (13/09/2011)
•   Chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 8 - (11/04/2011)
•   Chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 7 - Đại lễ Cầu an đầu năm Tân Mão - (14/02/2011)
•   Chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 6 - (10/10/2010)
•   Chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 5 - Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu - (23/08/2010)
•   Chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 4 - (18/04/2010)

  
CÁC BÀI VIẾT KHÁC :