TINHDO.COM.VN - CHÙA DIÊN QUANG - THÔN GUỘT - XÃ VIỆT HÙNG - HUYỆN QUẾ VÕ - TỈNH BẮC NINH
 
Giới thiệu
Thông báo
Tin Tức
Chương trình Thắp sáng niềm tin
Từ Thiện
Phật giáo và tuổi trẻ
Phật giáo và đời sống
Chương trình hiểu và thương
Chuyện cửa thiền
Sách hay
Thư viện hình ảnh
Văn học phật giáo
 
Phật giáo và tuổi trẻ › Bài viết
66 câu thiền ngữ chấn động thế giới (rất đáng đọc)
Cập nhật:(23/08/2016)
...42. Ai có tình thương vô tư thì sẽ có tất cả.

Nụ cười xuân Di Lặc
Cập nhật:(24/02/2016)
Cứ mỗi độ hoa mai vàng khoe sắc thắm, chào đón mùa xuân rộn rã trở về mang theo năm mới đầy hứa hẹn. Mùa xuân là mùa của mơ ước, mùa của vạn vật bình an, xuân là mở đầu cho một tương lai với bao hứa hẹn đợi chờ.

Tâm sự của người con cài hoa hồng mầu trắng
Cập nhật:(28/08/2015)
Có rất nhiều nỗi đau trong cuộc đời mỗi một con người. Những nỗi đau về thể xác, tâm hồn cùng với thời gian sẽ được lành hơn, nguôi ngoai hơn. Chỉ riêng có nỗi đau "bất hiếu", nỗi đau đớn khi chưa làm tròn bổn phận của một người Con đối với Cha Mẹ sẽ là nỗi đau đớn đến cùng cực và day dứt chúng ta cho đến tận mai sau. BBT xin được phép đăng lên trang web bài cảm tưởng về Cha Mẹ của Phật tử khi đối trước Chư tôn đức nhân ngày lễ Vu lan báo hiếu. Phần nào đó mong các bạn trẻ qua bài đọc này, xin hãy dành thời gian để nhìn lại chính mình và hãy biết trân quý hạnh phúc bạn đang có, đó chính là sự hiện hữu của Cha, của Mẹ.

10 LỜI NHẮN NHỦ BẢN THÂN TRONG NHỮNG LÚC KHÓ KHĂN
Cập nhật:(24/10/2013)
Chào các bạn ! Đôi lúc trong cuộc sống, chúng ta đối mặt với những khó khăn, thử thách to lớn và cần một lời động viên, nhắc nhở nào đó để tiếp tục đứng lên đi tiếp. Hi vọng bài viết này sẽ là một lời động viên với những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Cảm niệm Vu Lan.
Cập nhật:(24/08/2013)
Giữa vô thường biến đổi chúng ta không thể tránh khỏi sự chia ly mất mát. Dẫu biết là vậy, nhưng ta vẫn cảm thấy xót xa đau đớn khi mất đi hai đấng song thân. Bạn ơi! Nếu bạn hạnh phúc còn cả bầu trời yêu thương, xin bạn hãy chọn cho mình một đóa hồng màu đỏ thắm để cài lên ngực áo. Hãy nâng niu kính trọng và gìn giữ trong lòng mình cánh hoa đỏ thiêng liêng vã hãy tưởng niệm đến những vất vả đắng cay thầm lặng của Cha Mẹ mà sống cho tròn đạo. Nếu bạn là người bất hạnh vì mất cả bầu trời hạnh phúc, bạn hãy can đảm chọn cho mình cành hồng trắng trinh nguyên. Bởi màu trắng ấy sẽ không thể phai được nữa, màu trắng như càng nhắc nhở ta hãy sống biết vươn lên. Dù Mẹ Cha không còn, nhưng tình thương của Người dành cho ta luôn là là mãi mãi. Hãy sống một cuộc đời thật có ý nghĩa và xứng đáng với niềm tin mà Người cả đời kỳ vọng vào ta, để màu trắng ấy không trở thành màu bất hạnh. Hãy hướng nguyện lòng mình đến Cha Mẹ mình bằng tất cả sự niềm tôn kính, thiêng liêng bạn nhé!

Con nhền nhện
Cập nhật:(04/08/2013)
Ngày xưa, có một vị sư tọa thiền rất chuyên cần tinh tấn. Trải qua nhiều năm tu tập, một ngày nọ trong lúc ngồi thiền, sư bỗng thấy một con nhện to bự giăng tơ trước mặt ông. Càng lúc nó càng lớn thêm và xích tới gần ông một chút, cho đến khi nó án ngữ cả vòm trời tâm thức.

Dòng suối yêu thương
Cập nhật:(27/08/2012)
Khi những đợt mưa ngâu kéo về và những chiếc lá thu rơi xào xạc, lòng người càng thêm nặng trĩu bao nỗi nhớ mong. Mùa Vu Lan đã đến, ngày cho những người con báo đền ơn sâu nghĩa cả tới hai đấng sinh thành.

Người thân yêu !
Cập nhật:(21/08/2012)
Một lần nữa cho con được nói: “Cám ơn cha mẹ đã mang con đến cuộc đời này. Cám ơn tình yêu, lòng bao dung của cha mẹ, đã luôn giang rộng vòng tay thương yêu mỗi khi con vấp ngã! Con tự hào và hạnh phúc khi là con của cha mẹ. Con yêu cha mẹ!”.

Bến đỗ bình yên
Cập nhật:(16/08/2012)
Mải miết trên bàn chân rong ruổi nơi đất khách vì cuộc sống mưu sinh Con chợt nhận ra không có một bến đỗ bình yên phẳng lặng nào bằng tấm lòng của Mẹ. Mẹ vẫn chờ vẫn đợi, vẫn dõi theo từng bước chân Con trên mọi nẻo đường...

Lạy Phật Quan Âm
Cập nhật:(13/08/2012)

CÁC BÀI VIẾT KHÁC :
•   Vượt lên tất cả - (12/07/2012)
•   Phật trong con - (09/07/2012)
•   Hạnh phúc là đây - (06/07/2012)
•   Cảm tưởng ngày Phật Đản - (07/05/2012)
•   Bức tâm thư của một người con - (23/03/2012)
•   Sự thật cuộc đời - (21/02/2012)
•   Cảm niệm ngày Thành Đạo - (31/12/2011)
•   Hạnh phúc giản đơn - (27/12/2011)
•   Thiện Tri Thức – Người Đưa ta Vượt Qua Gió Bụi - (25/11/2011)
•   Thầy ơi, giờ thì con đã hiểu...! - (18/10/2011)

  
CÁC BÀI VIẾT KHÁC :