THƯ MỜI THAM DỰ

ĐÊM HỘI HOA ĐĂNG VÍA BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM

¯¯¯¯¯¯¯¯

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Cung kính ngưỡng bái bạch Chư tôn thiền đức.

Kính thưa toàn thể quý Phật tử!

Sinh ra làm kiếp con người, dấn thân vào cõi phù vân, chúng ta đã phải sẵn sàng đón nhận, chịu đựng sự vùi dập giữa muôn nghìn giông tố cuộc đời. Những lúc đau khổ, trong đêm thanh vắng ta càng thấy mình bé nhỏ quạnh quẽ, dưới ánh sáng sao xa mờ ta cảm thấy mình lạc lõng bơ vơ. Rồi chúng ta lặng lẽ đến quỳ dưới chân Mẹ hiền Quán Thế Âm thầm dâng lên Ngài nỗi đau khổ của kiếp nhân sinh. Ngài như chia sẻ cùng ta, và chúng ta chợt cảm thấy ấm áp hơn như được che chở trong vòng tay Mẹ hiền.

Nói đến hình ảnh Bồ-tát Quán Thế Âm đối với người Á Đông nói chung và dân tộc Việt Nam nói riêng đã trở thành biểu tượng tôn thờ tuyệt đối từ nghìn xưa cho đến ngày nay. Không những ở khắp mọi nơi, mọi người đều thờ hình tượng Bồ-tát mà trong âm nhạc, thơ ca cũng thường tán thán hạnh nguyện cao cả từ bi cứu khổ của Ngài.

Đức Quán Thế Âm Bồ tát là hiện thân của chân lý từ bi và bình đẳng, xuyên qua công hạnh tu hành của Ngài với quả đức nhĩ căn viên thông như ánh sáng chiếu khắp đến vạn hữu, không hề bị ngăn ngại. Do đó trong các tầng lớp của chúng sinh không phân biệt giai cấp hay tôn giáo, sang hèn hay lớn nhỏ mà tất cả đều nhận được sự gia bị cứu khổ của Ngài.

Tinh thần đó đã được biểu trưng qua 32 ứng hóa thân của Ngài trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa, từ hóa thân Phật đến quốc vương rồi đến cư sĩ thần dân để tùy thuận cứu khổ chúng sinh.

Đến cõi Sa Bà chẳng quản thân,

U minh thế giới quyết năng gần,

Quán Âm linh cảm, Như Lai nguyện,

Lắng tiếng xa xăm cứu độ trần.

Quả thật, từ kẻ quyền thế giàu sang cho đến người dân nghèo khổ; đều lạy Ngài chí thành tha thiết cầu xin Ngài cứu độ. Có những con người đang phải chịu đựng biết bao nỗi khổ đau không biết chia sẻ cùng ai, họ đã quỳ dưới chân Ngài giãi bày những nỗi buồn đau của kiếp nhân sinh, rồi họ cảm thấy nhẹ lòng như được Ngài lặng lẽ sẻ chia, an ủi, vỗ về.

Trên tinh thần cao cả ấy, để thể hiện lòng tri ân vô hạn đối với ngày lễ khánh đản đức Bồ Tát Quán Thế Âm. Vào ngày 21/10/2018 (nhằm ngày 13 tháng 09 năm Mậu Tuất) tại chùa Diên Quang – Xã Việt Hùng, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức  Đêm Hội Hoa Đăng cúng dường Bồ Tát Quán Thế Âm nhân ngày lễ vía của Ngài. Thành kính cung thỉnh chư Tôn đức Tăng ni, quý Phật tử gần xa bớt chút thời gian về chứng minh và tham sự đêm hội này.

Ngưỡng cầu chư Phật, chư đại Bồ tát, chư hiền Thánh Tăng thùy từ mẫn giám, sau cũng nhờ ân đức này, nguyện cầu cho quốc thái dân an, đạo Phật trường tồn, nhân dân thấm nhuần pháp lạc. Kính nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý Tôn đức được pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ, Phật sự viên thành. Quý Phật tử và thân quyến được nhiều sức khỏe, an lạc, vạn sự kiết tường như ý.

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quán Thế Âm Bồ Tát Ma Ha Tát