Xúc động ngày tu thứ 5 – Khoá Tu Mùa Hè 2017

Thứ tư, 11/10/2017, 05:09 GMT+7
 

Mở đầu bài pháp thoại là những câu hỏi đơn giản, rất đỗi bình thường như “các em có nhớ nhà không, ở đây một tuần ăn cơm có ngon như cơm ở nhà mẹ nấu không….” hay những câu hỏi “ có bao giờ các con giận bố mẹ không, bố mẹ đã bao giờ thất hứa với các em lần nào chưa…” có những bạn đã chia sẽ thẳng thắn và hơn nữa là thầm trách bố mẹ sao không thương hay cho các em món quà này, món quà nọ, từ đó dần có khoảng cách và không thương yêu bố mẹ.

 

Nhưng rồi, bằng những ví dụ cụ thể Thầy đã chứng minh cho các bạn trẻ thay đổi suy nghĩ của mình từ giận dỗi, hờn ghét, không thương yêu thành biết ơn và thấy được sự hy sinh cao cả, thầm lặng của hai đấng sinh thành. Các bạn có hình vóc dáng xinh đẹp, dễ thương và được ngồi tham dự khoá tu lúc này là nhờ công sức, mồ hôi và nước mắt của cha và mẹ. Bài giảng của Thầy đã khiến cả hội trường im lặng, hồi tưởng về công sơn dưỡng dục, khiến cho bao trái tim phải thổn thức, những giọt nước mắt đã rơi, những lời xin lỗi trong thầm lặng trước sự hy sinh cao cả của cha và mẹ.

 

Sau đây là hình ảnh ghi nhận được:

 

 

  
  
 
 
 
 
 
  
 
  
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
  
 
 
  
 
  
 
 
 
 
  
 
 

Buổi chiều, sau khi hiểu được thâm ân cha mẹ từ bài giảng của Thầy, BTC đã dành thời gian cho các em viết thư cho bố mẹ. Cử chỉ, hành động và cách các em chú tâm cho bài viết có thể thấy được tình cảm và sự chân thành được gời vào từng câu từng chữ để gửi đến bố mẹ.

 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Buổi tối, BTC khoá tu đã tổ chức đêm văn nghệ dành cho các bạn trong từng chúng. Với sự ngây thơ, hồn nhiên, các em đã thể hiện các ca khúc về cha mẹ, quê hương, đất nước, bạn bè…và các tiết mục biểu diễn thời trang áo dài, hoá trang theo phong cách bảo vệ môi trường….không khi của đêm văn nghệ hết sức sôi động và ý nghĩa.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tag :